1. Cùng bạn tìm nhà
  2. Tin tức
  3. Tin tức bất động sản
  4. Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm ngừng tách thửa, phân lô bán nền

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm ngừng tách thửa, phân lô bán nền

Chia sẻ
27/08/2018 - 1:05 AM

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chính thức ra văn bản yêu cầu tạm ngưng thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô và bán nền trên toàn tỉnh.

Cụ thể, văn bản số 979/VPĐK-HCTH đã yêu cầu tạm ngưng thực hiện thủ tục tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền kể từ ngày 15/8/2018. Phó giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Trần Ngọc Cẩm Tuấn đã ký và gửi văn bản này đến các phòng chuyên môn chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã.

tách thửa đất
Một số dự án khu vực ruộng muối đang tiến hành san lấp
trước khi yêu cầu ngưng tách thửa được Sở Xây dựng đưa ra

Bên cạnh đó, các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã cũng nhận được yêu cầu từ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc ngưng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền trên địa bàn quản lý kể từ ngày 15/8/2018.

san lấp mặt bằng
Dự án san lấp ngay cạnh ruộng muối

Các chi nhánh Văn phòng thống kê, lập báo cáo danh sách những hồ sơ tiếp nhận trước ngày 15/8 gửi về Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trước ngày 25/8 để giải quyết. Nếu để xảy ra sai phạm, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở TN&MT và Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phòng Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận chủ trì, tham mưu về việc điều chỉnh Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND ngày 15/7/2017 về tách thửa trên địa bàn. Nội dung này phải được báo cáo trong tháng 8.

quản lý đất đai
Dự án Marine City ở xã Phước Tỉnh rao bán và thu tiền của khách dù chưa xây xong hạ tầng

Một cán bộ Sở Xây dựng cho hay, việc tạm ngưng thực hiện những thủ tục trên liên quan đến việc phân lô bán nền sai quy định mà báo chí đã phản ánh. Cụ thể là việc một số chủ đầu tư tự "vẽ" dự án dọc Tỉnh lộ 44A (đoạn qua xã An Ngãi, huyện Long Điền) và rao bán hàng ngàn nền đất.

Cũng trên địa bàn huyện Long Điền, một số chủ đầu tư rao bán và thu tiền của khách hàng sai quy định. Cụ thể như dự án Marine City của Công ty TNHH Nam Hải với quy mô gần 29ha tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Hạ tầng dự án chưa hoàn thiện, dự án cũng chưa được Sở Xây dựng cho phép bán hàng nhưng đơn vị này đã bán và thu tiền của khách.

(Theo Tienphong.vn) 
Bán đất Bella Vista
giaichapnhanh.com
Bán đất dự án Saigion Eco Lake
Ký gửi nhà Quận 12