1. Cùng bạn tìm nhà
  2. Tin tức
  3. Tin tức bất động sản
  4. Thông xe cầu An Phú Đông, từ Gò Vấp qua quận 12 hết cảnh qua sông lụy đò. Giá nhà đất quận 12 lại

Thông xe cầu An Phú Đông, từ Gò Vấp qua quận 12 hết cảnh qua sông lụy đò. Giá nhà đất quận 12 lại

Chia sẻ
08/01/2021 - 17:23 PM

Cầu sắt An Phú Đông nối quận Gò Vấp với quận 12 (TP.HCM) vừa được chính thức thông xe vào sáng 31/12. Công trình này không chỉ có ý nghĩa lớn về kết nối giao thông mà còn tạo ra động lực cho giá nhà đất của khu vực này tăng mạnh.

Thông xe cầu an phú đông quận 12

Từ 7h30, xe cộ chính thức được đi qua cầu, việc đi lại giữa quận Gò Vấp và quận 12 dễ dàng hơn

Tại buổi thông xe, ông Lương Minh Phúc - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP) - cho biết cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật dài 240m, rộng 12,5m cho 2 làn ôtô, xe máy lưu thông. 

Cầu được xây dựng có hành lang cho người đi bộ, đường dẫn hai bên cầu cũng được cải tạo dài 1.166m. Tổng mức đầu tư dự án này 79,5 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 2-2020.

Thông xe cầu sắt an phú đông

Ông Phúc chia sẻ, khi đi vào hoạt động, cầu thay thế cho phà hiện hữu, rút ngắn cự ly đi từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần 10km, người dân ở đôi bờ không còn cảnh chen chúc đợi phà nữa, tình trạng dồn xe vào giờ cao điểm cũng được giải quyết. 

Về lâu dài, theo ông Phúc, khi dự án cầu Vàm Thuật triển khai kết hợp các công trình khác tại khu vực này hứa hẹn giúp đời sống, kinh tế tại đây càng đổi thay.

Cầu sắt an phú đông

Giá nhà đất Quận 12 ăn theo

Không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, dự án cầu sắt An Phú Đông còn có tác động mạnh đến giá nhà đất tại phường An Phú Đông thời gian qua. Thậm chí, ngay khi dự án này mới rục rịch khởi công, giá nhà đất đã tăng chóng mặt.

Khảo sát thực tế, giá nhà đất mặt tiền đườn Vườn Lài kết nối trực tiếp với cầu An Phú Đông hiện nay đã tăng rất cao. Một số vị trí đang được rao bán với mức hơn 100 triệu đồng/m2. Giá đất trong hẻm nhỏ thuộc tuyến đường này cũng đang được rao bán với mức giá trung bình từ 50 – 70 triệu đồng/m2.

Bên cạnh nhà đất của dân thì dọc tuyến đường Vườn Lài hiện có một số dự án bất động sản cũng có giá bán khá cao như Senturia Vườn Lài với những căn nhà phố diện tích 100m2 có giá từ 8 – 10 tỉ đồng hay những căn biệt thự song lập giá lên đến hơn 22 tỉ đồng.

Tìm hiểu thêm về tin nhà đất quận 12: Nhà đất Quận 12

Một môi giới nhà đất khu vực này cho biết, cùng với cầu An Phú Đông thì tuyến đường kết nối Vườn Lài đến quốc lộ 1A nhiều đoạn đã được nâng cấp mở rộng, cùng với đó là nhiều dự án chung cư, nhà phố được mọc lên khiến diện mạo khu vực thay đổi qua đó khiến giá nhà đất tăng mạnh trong khoảng 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, dù giá tăng cao nhưng lại không có có nhiều giao dịch được thực hiện bởi người dân không có nhu cầu bán.

Bán đất Bella Vista
giaichapnhanh.com
Bán đất dự án Saigion Eco Lake
Ký gửi nhà Quận 12